Cách chơi Cờ Úp hay – Trò chơi đối kháng đỉnh cao

Hiện nay cờ úp đang là một trò chơi thú vị được nhiều người lựa chọn trên các cổng game. Với sự hấp dẫn của trò chơi này người ta có thể dựa vào sự thông minh, trí tuệ của mình để chiến thắng đối thủ. Hôm nay chúng ta hãy cùng FB88 link sẽ bàn về cách chơi cờ úp hay như thế nào nhé.

Luật chơi cờ úp

Luật đi trước của cờ úp

Hệ thống của nhà cái sẽ giữ quyền quyết định người chơi nào đánh trước. Sự lựa chọn sẽ là ngẫu nhiên. Tuy nhiên để công bằng thì bắt đầu ván thứ 2 người chơi nào đã thua ở ván trước đó thì ván sau sẽ được đánh trước.

Nếu như ván đầu mà xảy ra kết quả hòa thì người đã đi trước ván đầu sẽ nhường quyền đi trước cho người còn lại ở ván sau.

Cách di chuyển

Cách di chuyển của cờ úp sẽ áp dụng theo tên của con cờ sau khi nó được lật lên.

Ví dụ có một quân mã trên bạn thì người ta sẽ di chuyển theo quy định của con mã. Tuy nhiên, khi con này lật lên lại là con xe thì lúc này người chơi sẽ phải di chuyển theo luật của con xe.

Luật chơi Cờ Úp

Luật ăn cờ

Việc ăn cờ úp cũng giống như trong cờ tướng, khi một quân cờ di chuyển đến một vị trí có một quân khác thì con đó sẽ bị chiếm đóng. Vị trí đó sẽ được thay thế bằng con cờ vừa mới đến. Trò chơi sẽ kết thúc khi 1 trong 2 bên không còn cờ hoặc là hết thời gian đếm xem bên nào ăn cờ nhiều hơn, cũng có thể tướng bị hạ gục là ván chơi kết thúc.

Luật chiếu tướng

Chiếu tướng là lúc mà người chơi đưa thế cờ của đối thủ vào vị trí mà con tướng bị đe dọa. Lúc này con tướng bị ăn trong vài bước nữa.

Cách chơi cờ úp hay

Phương pháp gỡ rối khi bị chiếu tướng

Khi bạn rơi vào tình huống bị đối thủ chiếu tướng, có lẽ sự hoang mang bắt đầu xuất hiện. Tuy nhiên, các bạn có thể áp dụng một số kinh nghiệm sau đây.

Điều mà mọi người cần làm là di chuyển con tướng của mình sao cho tránh được những bước đi của đối thủ nhằm ăn tướng của chúng ta.

Nếu bạn không thể làm được điều này, trong vài bước nữa ván đấu sẽ thua thuộc. Vì vậy khi loại bỏ được mối nguy hiểm thì thế cờ mới trở về cân bằng và chúng ta mới hồi mã thương được.

Trong cờ úp, quân tướng của bạn có thể bị chiếu bởi 4 vị trí từ các quân cờ của đối thủ, so với cờ tướng thì điều này cực kỳ gam go với người chơi. Vì thế một người có cách chơi cờ úp hay sẽ làm một trong những cách sau:

  • Điều đầu tiên là hiểu được luật đi của các con cờ nào đang chiếu đến vị trí đứng của quân tướng mình. Sua đó di chuyển tướng của bạn đến một vị trí mà không có 1 trong 4 quân cờ nào ở trên có thể đến được.
  • Tuy nhiên, cách trên sẽ thường không xảy ra, vì thế bạn có thể chọn 1 con đường máu, trong đó bạn sẽ hi sinh hoặc ngắt quãng luật đi của 1 trong 4 con đang chiếu tướng mình.
  • Cách cuối cùng là dùng quân của mình chiếm đóng luôn vị trí thuận lợi nhất mà đang chiếu tướng.
  • Thật ra vẫn còn một cách là bạn dùng quân tướng của mình để hạ gục đối thủ, tuy nhiên cũng không quá nhiều trường hợp bạn làm được cách này.

Lựa chọn đối thủ

Trong trò chơi cờ úp này, mọi người sẽ thấy những hệ thống có phân biệt ra thành nhiều phòng khác nhau. Trong đó mỗi phòng được quy định về thời gian cũng như hạn mức cược do người tạo phòng đã quy định.

Đây cũng chính là cách mà mọi người có thể lựa chọn được những bàn chơi có đối thủ ngang tầm với mình. Chắc chắn bạn không muốn chơi những ván mà quá chênh lệch trình độ, vậy thì trò chơi sẽ không còn tính hấp dẫn nữa đúng không nào.

Đến khi trình độ của mình đạt đến mức như kỳ vọng, thì có thể tìm một phòng chơi khác có đối thủ nặng ký hơn để tỉ thí. Lúc này chính là những trận đấu hấp dẫn được diễn ra.

Kết luận

Trên đây là cách chơi cờ úp hay mà mọi người có thể áp dụng để tham gia, chúc mọi người có những giây phút căng não hấp dẫn.

>> Theo dõi thêm: Cách chơi cờ gánh