Cách chia bài cào 9 nút đảm bảo chiến thắng cực kỳ cao

Bài cào là trò chơi có lẽ  bất cứ người chơi nào yêu thích game bài cũng từng biết đến. Đây là một trong những trò chơi đơn giản nhất từng được sản sinh. Tuy nhiên, điều đó lại không đồng nghĩa với việc dễ thắng trong trò chơi này. Nếu bạn là một người chia bài, có lẽ sẽ có lợi thế về mặt xào bài.

Nhưng làm cách nào để có thể tạo được điểm số cao nhất, hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách chia bài cào 9 nút để anh em có thể tham khảo nhé.

Bài cào là gì?

Vì có nhiều nơi, môn bài này có một cách gọi khác là bài ba lá, nên mình sẽ thống nhất một khái niệm ở phần này để mọi người có thể dễ hiểu. Bài cào là bộ môn bài sử dụng bài tây 52 lá.

Trong đó người chơi có thể tham gia rất nhiều, vì mỗi người chơi chỉ có 3 lá bài. Trong đó các bạn sẽ tổng điểm lại từ 3 lá bài để có thể so sánh với nhau xem người nào có số điểm cao nhất sẽ chiến thắng.

Mặc dù có nhiều nơi còn cải tiến trò chơi này theo kiểu 3 cào lem; hoặc là 3 cào nhưng lại so sánh điểm theo vòng.

Tuy nhiên, cách chơi phổ biến nhất đó chính là 3 cào mà mỗi người cầm 3 lá là xác định số điểm luôn. Người chơi có số điểm lớn nhất sẽ ăn toàn bộ số tiền mà tất cả người chơi đã đậu tiền ở trong POT.

Cách tính điểm trong bài cào

Để mọi người hiểu thêm, tại sao chúng ta lại cần phải có 9 nút thì phần này là giải thích rõ cho mọi người biết.

Trong cách tính điểm của bài cào, tất cả những lá bài số từ 2 đến 10 sẽ có số điểm tương ứng với chính nó. Ngoài ra các lá bài tây sẽ đồng điểm là 10, riêng lá bài Át sẽ tính là 1 điểm.

Như vậy khi cầm 3 lá bài các bạn có thể dựa vào cách tính này để tổng kết lại xem mình có bao nhiêu điểm.

Điểm của người chơi càng gần 9 thì là bài càng lớn. Tuy nhiên, đây cũng không phải là số điểm lớn nhất.

Trong bài cào thì ba cào lại là liên kết mạnh hơn 9 nút: Người chơi có được 3 lá bài tây sẽ gọi là 3 cào.

Ngoài ra liên kết mạnh nhất trong 3 cào chính là xám cô, tức là 3 lá bài giống nhau. Vì vậy cách chia bài mà hôm nay mình chia sẻ không chỉ là cách chia bài cào 9 nút, mà mọi người cũng có thể áp dụng để tạo cơ hội có được 3 cào hoặc xám cô.

Cách chia bài cào 9 nút

Bước 1: Điều kiện tiên quyết mà mọi người có thể áp dụng trong cách chia bài cào 9 nút này đó là mọi người phải là người chia bài. Thông thường người chơi nào ăn tiền ván trước thì sẽ được giao nhiệm vụ này. Nên đây chính là cơ hội.

Bước 2: Xếp bài, giai đoạn này rất quan trọng, nó quyết định đến 50 % tỷ lệ thành công. Các bạn muốn tạo ra một liên kết 3 lá bài tổng điểm là 9 thì phải tính toán những lá bài nào. Tuy nhiên, các bạn chỉ nên chọn những lá đã dùng ở ván trước. Vì từ dưới mặt đất các bạn thu gom lại dễ thao tác qua mặt người khác hơn là tìm chúng trong nọc còn dư.

F88pro sẽ ví dụ là 2 con tây và 1 con 9.

Các bạn sẽ đặt xen kẽ chúng tương ứng với số người tham gia. Ví dụ có 3 người chơi, như vậy bạn phải đặt là 1 con tây – đến 2 con khác, 1 con tây – đến 2 con khác, cuối cùng là con 9.

Bước 3: Bước này là xóc bài, các bạn cần phải xóc sao cho phần bài mà mình đã sắp xếp ở vị trí ngay khớp mà người khác sẽ cân bài.

Bước 4: Nếu người khác đã cân trúng điểm bạn đã sắp xếp, lá bài tây đầu tiên mà bạn đã sắp xếp chia đúng vào vị trí của bạn thì mọi thứ sẽ được hình thành. Bài của bạn chắc chắn là 9 điểm.

Kết luận

Cách chia bài cào 9 nút theo lý thuyết là vậy, tuy nhiên để làm được các bạn cần phải luyện tập kèm theo một chút sự may mắn ở bước 3 khi người khác cân bài nữa nhé. Chúc mọi người thành công.

>> Xem ngay: Cách chia bài bịp tiểu xảo để đạt hiệu quả cao trước đối thủ