Bóng đá phủi – Các quy tắc chung trong bóng đá phủi

Hiện nay với sự phát triển của bóng đá Việt Nam về nhiều mặt thì môi trường bóng đá phủi là nơi để phát hiện nhiều tài năng mới khi mà các trung tâm bóng đá cộng đồng của Việt Nam chưa quá nhiều. Bóng đá phủi cũng là nơi để mọi người thoải mái trút bực dọc, mệt mỏi sau một ngày làm việc, tụ hội bạn bè, kết nối mọi người với nhau. Cùng tìm hiểu bóng đá phủi là gì trong bài viết thủ thuật cược này nhé!

Các quy tắc chung cho bóng đá phủi

Các sân bóng mini kiểu 5 người thì chiều dọc phải dài hơn chiều ngang với chiều dọc từ 25 đến 42 mét, còn chiều ngang có kích thước từ 15m đến 25m.

Các trận đấu sẽ gồm 5 hoặc 7 người bao gồm cả thủ môn, nhiều đội phủi bài bản sẽ có một đội ngũ huấn luyện viên riêng.

Nếu quả bóng được đá ra ngoài biên, thì trong bóng đá phủi thì thường các cầu thủ sẽ đá bóng đối với sân 5. Trong khi sân 7 sẽ ném biên như luật đá 11 người thường thấy.

Nếu bóng được đá ra khỏi đường biên cuối sân thì thủ môn sẽ đá, ném hoặc tung bóng trở lại, nói chung là tùy giải đấu quy định. Trong bóng đá phủi thì không có lỗi việt vị, nhiều giải đấu sân 5 người trong bóng đá phủi thì có cách tính luật như bóng đá futsal.

Trong bóng đá phủi thì mọi người có thể phạm lỗi thoải mái nhưng nếu hành vi quá bạo lực thì sẽ bị trọng tài phạt thẻ khi thi đấu trong các giải đấu phủi. Còn với những trận bóng đá phủi bình thường thì tự 2 đội đá fair-play với nhau trên tinh thần giao lưu là chính, không gây gổ.

Các trận đấu phủi hiện nay thường đá trên sân cỏ nhân tạo, ngày xưa thi hay đá trên sân đất, sân cỏ ở làng xã gì đó. Công nghệ hiện nay giúp mặt cỏ nhân tạo rất tốt, có thể chống chọi với mọi loại thời tiết mùa nắng, xài được trong nhiều năm, rút nước tốt.

Sự phát triển của bóng đá phủi bây giờ ra sao?

Hiện nay, các cộng đồng sinh viên hay các công ty đều đá bóng phủi hàng tuần, có những nhóm cáp kèo riêng cho các đội để giao lưu với nhiều đội từ mọi nơi, đủ mọi thành phần giao lưu với nhau. Sau những trận đấu phủi này thì các đội hay liên hoan cho khuây khỏa.

Ngoài ra, sẽ có những giải bóng đá phủi tổ chức vì mục đích thiện nguyện hay kết nối các cộng đồng đồng hương, hay các đoàn thể trong công ty, phường xã quy tụ rất đông đảo mọi người. Sự phát triển lớn mạnh của bóng đá phủi cũng giúp thị trường quần áo, phụ kiện bóng đá Việt Nam phát triển theo.

Nhiều đội bóng có các ông bầu tâm huyết tạo nên các đội bóng phủi hoạt động rất chuyên nghiệp như các CLB chuyên nghiệp khi các cầu thủ cũng tập luyện hằng ngày, hưởng lương, có các bài tập chiến thuật bài bản.

Có những giải đấu phủi rất hấp dẫn hiện nay ở Việt Nam phủ sóng khắp 3 miền quy tụ cả các siêu phủi hàng đầu lẫn những ngôi sao futsal hay các cầu thủ chuyên nghiệp hoặc những cầu thủ trẻ không thể theo chuyên nghiệp, cũng như các ngôi sao bóng đá một thời đã treo giày chuyên nghiệp.

Ở ngoài Bắc có HPL – Hà Nội Premier League với các đội bóng hàng đầu như Ecopark, EOC, COCA, Gia Việt, Top Group, Du Lịch, Mobi, Trà FC, Hiệp Hòa Group, Việt Phương Đông, Nguyễn Trãi,….

Còn miền Trung có FC Văn Minh từ Nghệ An hay Nam Phương Khánh Hòa cùng C-Casa, Tuấn Hương, FC Focus.

Trong miền Nam thì có Quốc An Quốc Michel, Song Hùng, Kardachian Sài Gòn, Chân Tình,…chinh chiến ở giải Saigon Premier League – SPL.

Tại 3 khu vực này sẽ đá Hạng nhì để tranh suất lên Hạng nhất y chang như các giải đấu chuyên nghiệp – ở HPL chúng ta đã thấy Gia Việt đã rớt hạng mùa vừa rồi sau 2 năm liền vô địch cho thấy sự khắc nghiệt của nó như thế nào. Ở bóng đá phủi, các đội đều phải có những tổ đấu thi đấu ăn khớp nhất với nhau mới có thể thành công chứ không phải càng nhiều sao là sẽ càng dễ ăn cúp.

Tìm hiểu thêm: Cá cược bóng đá trực tuyến